Vai trò chức năng của người giám sát thi công nhà phố

Trong quá trình thi công nhà phố, bộ phận giám sát thi công đóng vai trò ảnh hưởng nhất định đến chất lượng công trình. Thi công có diễn ra an toàn, đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng hay không, có tiết kiệm chi phí xây dựng và đảm bảo tiến độ thời gian thực hiện hay không phụ thuộc rất lớn vào vai trò tư vấn của đội ngũ tư vấn giám sát xây dựng công trình.

Ngày đăng: 20-10-2017

375 lượt xem

Các công trình thi công có cần giám sát?

Trong thi công xây dựng nhà phố hay khi muốn hoàn thành bất cứ công việc gì cũng cần có một tập thể để hoàn thành. Để hoàn thành các công trình thi công nhà phố cần có một nhóm đội ngũ thợ và kĩ sư...hoạt động nhịp nhàng theo một mục đích nhất định. Nhìn chung trong một tập thể làm việc không phải lúc nào cũng có sự thống nhất và tự giác trong mọi hoạt động, chính vì vậy đội ngũ  giám sát thi công nhà phố  chính là để hài hòa giữa lợi ích của người sử dụng lao động và người lao động. Vậy trong thi công nhà phố hay những công trình nào cần người giám sát, ai là người giám sát và giám sát như thế nào?

Giám sát thi công chính là để hài hòa giữa lợi ích của người sử dụng lao động và người lao động

Giám sát thi công chính là để hài hòa giữa lợi ích của người sử dụng lao động và người lao động

Để hoàn thành các công trình thi công nhà phố cần có một nhóm đội ngũ thợ và kĩ sư... hoạt động nhịp nhàng

Để hoàn thành các công trình thi công nhà phố cần có một nhóm đội ngũ thợ và kĩ sư... hoạt động nhịp nhàng

 

Đơn vị nào có thể làm giám sát thi công

Tất cả các công trình dù lớn hay nhỏ, kể cả xây một ngôi nhà để ở thực chất vẫn cần người giám sát, đôn đốc. Đối với công trình lớn có thể chủ đầu tư được quyền tự thực hiện giám sát thi công xây dựng công trình hoặc thuê tổ chức tư vấn đủ điều kiện năng lực theo quy định. Để công trình xây dựng thi công có hiệu quả đảm bảo tiến độ về mặt thời gian cũng như về chất lượng công trình thì phải được giám sát.

Trong quá trình thi công nhà phố, bộ phận giám sát thi công đóng vai trò ảnh hưởng nhất định đến chất lượng công trình. Thi công nhà phố có diễn ra an toàn, đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng hay không, có tiết kiệm chi phí xây dựng và đảm bảo tiến độ thời gian thực hiện hay không phụ thuộc rất lớn vào vai trò tư vấn của đội ngũ tư vấn giám sát xây dựng công trình.

Giám sát thi công đóng vai trò ảnh hưởng nhất định đến chất lượng công trình

Giám sát thi công đóng vai trò ảnh hưởng nhất định đến chất lượng công trình

 

Vai trò của giám sát thi công xây dựng

Dưới đây là một số vai trò cơ bản của giám sát xây dựng:

Quản lý – kiểm tra – giám sát toàn bộ quy trình công tác thi công, từng hạng mục trên công trình, đảm bảo đơn vị thi công xây dựng thực hiện đúng theo bản vẽ thiết kế đã được phê duyệt.

 Phát hiện và sử lý sai sót phát sinh trên công trường xây dựng, hỗ trợ chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng sửa chữa cũng như đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng công trình, khắc phục các sai sót hạn chế còn tồn tại.

 Quản lý và giám sát chặt chẽ chất lượng thi công từng kết cấu hạng mục trên công trình, nắm bắt chính xác kịp thời những công việc đang diễn ra trên công trường.

 Theo dõi bám sát tiến độ xây dựng của đơn vị thi công, kiểm tra toàn bộ phương pháp thi công trang thiết bị kĩ thuật, tay nghề đội thợ

 Đảm bảo nhà thầu tuân thủ chặt chẽ các quy định về an toàn lao động, vệ sinh môi trường. Đồng thời đánh giá những sai sót còn hạn chế hay bất hợp lý trong bản vẽ thiết kế. Tham mưu cho chủ đầu tư và phối hợp cùng đơn vị tư vấn thiết kế chỉnh ửa hạn chế khiếm khuyết.

 Giám sát chặt chẽ chất lượng nguyên vật liệu đầu vào cùng các trang thiết bị sử dụng trên công trình mà đơn vị thi công đưa vào. Nghiệm thu từng hạng mục xây dựng và thực hiện xác nhận bản vẽ hoàn công cho công trình.

Vai trò của đơn vị giám sát xây dựng rất quan trọng và đặc biệt ảnh hưởng đến toàn bộ chất lượng công trình. Điều này đòi hỏi đơn vị giám sát thi công nhà phố phải có trình độ chuyên môn kĩ thuật cao, nhiều năm kinh nghiệm và công tác cho các dự án công trình xây dựng lớn.

Vai trò của đơn vị giám sát xây dựng rất quan trọng và đặc biệt ảnh hưởng đến toàn bộ chất lượng công trình

Vai trò của đơn vị giám sát xây dựng rất quan trọng và đặc biệt ảnh hưởng đến toàn bộ chất lượng công trình

 

>>> Xem thêm: Giá thi công nhà phố có phải là điều kiện tiên quyết hiện nay? <<<

LIÊN HỆ TƯ VẤN DỰ ÁN

Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Việt Nam House
Địa chỉ: 3/3 Đường TTH 07, KP3, P.Tân Thới Hiệp, Q.12, Tp.HCM
Email: housevietnam@yahoo.com.vn
Hotline: 028.3715.3916

 

 

HÃY ĐỂ LẠI EMAIL VÀ SỐ ĐIỆN THOẠI CỦA BẠN ĐỂ KHÔNG BỎ QUA BẤT CỨ THÔNG TIN NÀO VỀ DỰ ÁN

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha