Quy trình các bước thi công nhà phố

Các bước thi công nhà phố hay quy trình tiến hành xây dựng một ngôi nhà là điều vô cùng cần thiết. Khi muốn thi công nhà phố hay các công trình khác nếu không xây dựng một quy trình rõ ràng sẽ dẫn đến việc khó lòng xác định để đánh giá những khâu thừa, chứng từ không cần thiết gây lãng phí thời gian cũng như tiền bạc. Việc kiểm soát đối với các hoạt động đang diễn ra trở nên khó khăn hơn dẫn đến ảnh hưởng quá trình hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Một quy trình rõ ràng giúp người thực hiện cũng như cấp quản lý nhận diện được cách làm nhanh hơn cho công việc của mình.

Ngày đăng: 20-10-2017

503 lượt xem

Xây dựng một quy trình là làm việc có khoa học

Các bước thi công nhà phố hay quy trình tiến hành xây dựng một ngôi nhà là điều vô cùng cần thiết. Khi muốn thi công nhà phố hay các công trình khác nếu không xây dựng một quy trình rõ ràng sẽ dẫn đến việc khó lòng xác định để đánh giá những khâu thừa, chứng từ không cần thiết gây lãng phí thời gian cũng như tiền bạc. Việc kiểm soát đối với các hoạt động đang diễn ra trở nên khó khăn hơn dẫn đến ảnh hưởng quá trình hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Một quy trình rõ ràng giúp người thực hiện cũng như cấp quản lý nhận diện được cách làm nhanh hơn cho công việc của mình. Sẽ không thể biết một công việc đang thực hiện có bị chồng chéo hay không nếu chúng ta không biết quy trình đó diễn ra thế nào.

Xây nhà cần một quy trình rõ ràng giúp người thực hiện cũng như cấp quản lý nhận diện được cách làm nhanh hơn

Xây nhà cần một quy trình rõ ràng giúp người thực hiện cũng như cấp quản lý nhận diện được cách làm nhanh hơn

 

Các bước thi công nhà phố cơ bản

Một quy trình luôn có điểm bắt đầu và điểm kết thúc. Các bước thi công nhà phố từ khâu chuẩn bị đến hoàn thiện gồm 7 bước cơ bản như sau:

  1. Giai đoạn chuẩn bị
  2. Xử lý nền móng bằng phương một số phương pháp khác nhau tùy vào địa hình công trình
  3. Thi công móng
  4. Thi công phần thân
  5. Thi công mái hoặc lên tầng
  6. Thi công phần hoàn thiện
  7. Tổng vệ sinh sau xây dựng và bàn giao công trình

Tuy nhiên để đảm bảo quy trình các bước diễn ra có hiệu quả chủ nhà cần chọn đơn vị thiết kế thi công thực hiện việc làm hồ sơ xin phép xây dựng. Khi đó, đơn vị chức năng cấp phép sẽ biết ngôi nhà được phép xây dựng bao nhiêu tầng, ban công, các hạng mục khác trong giới hạn nào. Hồ sơ xin phép khác với hồ sơ thi công, thường bản thiết kế chi tiết để thi công được lập dựa trên sự bàn bạc kĩ và tìm giải pháp cụ thể theo nhu cầu của chủ nhà.

Một quy trình luôn có điểm bắt đầu và điểm kết thúc các bước thi công nhà phố cũng diễn ra như vậy

Một quy trình luôn có điểm bắt đầu và điểm kết thúc các bước thi công nhà phố cũng diễn ra như vậy

Hồ sơ để thi công thường gồm bản vẽ phối cảnh, mặt bằng, mặt cắt và nhiều nội dung liên quan đến chuyên môn. Thường để thi công nhà phố tổng số bản vẽ có thể lên đến vài chục bản. Sau khi hoàn tất hồ sơ, đơn vị tư vấn thiết kế lập dự toán công trình để định được giá trị đầu tư xây dựng. Quy trình các bước thi công nhà phố giúp chủ đầu tư và nhà thầu nắm được khối lượng công việc để lập kế hoạch thi công cũng như giám sát, qua đó kiểm soát được khối lượng thi công.

Quy trình các bước thi công nhà phố giúp chủ đầu tư và nhà thầu nắm được khối lượng công việc để lập kế hoạch thi công cũng như giám sát, qua đó kiểm soát được khối lượng thi công

Quy trình các bước thi công nhà phố giúp chủ đầu tư và nhà thầu nắm được khối lượng công việc để lập kế hoạch thi công cũng như giám sát, qua đó kiểm soát được khối lượng thi công

 

Đơn vị thi công quyết định một công trình hoàn hảo

Các bước thi công nhà phố trên là các bước cơ bản để làm nên một ngôi nhà. Trên thực tế khi thi công, đội ngũ kĩ sư cũng như nhà thầu cần có một quá trình làm việc hết sức nghiêm túc nếu không nói là vất vả, bởi cần rất nhiều tính toán linh hoạt kinh nghiệm để ứng phó với từng công trình. Chính vì vậy việc xây nhà là không hề đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ. Cần cân nhắc kĩ khi lựa chọn đơn vị thi công, nên chọn đơn vị thi công nhà phố chuyên nghiệp có uy tín trên thị trường để đảm bảo về mặt kĩ thuật cũng như an toàn cho ngôi nhà.

 

>>> Xem thêm: Đồ án thi công nhà phố và một số vấn đề liên quan <<<

LIÊN HỆ TƯ VẤN DỰ ÁN

Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Việt Nam House
Địa chỉ: 3/3 Đường TTH 07, KP3, P.Tân Thới Hiệp, Q.12, Tp.HCM
Email: housevietnam@yahoo.com.vn
Hotline: 028.3715.3916

 

 

HÃY ĐỂ LẠI EMAIL VÀ SỐ ĐIỆN THOẠI CỦA BẠN ĐỂ KHÔNG BỎ QUA BẤT CỨ THÔNG TIN NÀO VỀ DỰ ÁN

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha