Giải pháp thi công nhà phố chìa khóa tạo nên mĩ quan đô thị

Nền móng vững chắc là gốc rễ của mọi công trình hoàn hảo. Thực tế đã chứng minh được rằng từ xa xưa con người đã biết tận dụng nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên để xây nên những công trình vĩ đại như kim tự tháp, vạn lý trường thành… tồn tại thách thức thời gian cho đến tận ngày nay. Công nghệ tiên tiến đã có những bước đột phá mới cho kiến trúc xây dựng, tuy nhiên yếu tố tiên quyết đi đầu là không ngừng sáng tạo vẫn phải gắn liền với sự bền vững. Nếu kiến trúc là một môn nghệ thuật thực dụng và để trở thành nghệ thuật nó phải được xây dựng trên nền móng vững chắc. Thi công tầng hầm nhà phố và những vấn đề liên quan đến nền móng có tầm ảnh hưởng rất lớn đến ngôi nhà mà chúng ta sẽ xây dựng

Ngày đăng: 19-10-2017

221 lượt xem

Thi công nhà phố đang đứng trước nhiều thách thức

Vấn đề nan giải nhất tại các trung tâm thành phố hiện nay có lẽ là diện tích và môi trường sinh thái. Vì là nơi thu hút mọi nguồn lực phát triển kinh tế xã hội nên nhiều vấn đề bất cập tồn tại là tất yếu. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống xã hội cũng như mỹ quan đô thị và kéo theo nhiều yếu tố khác. Đất chật người đông, các khu nhà cao ốc, trung cư, trường học, công ty xí nghiệp, cơ quan sự nghiệp... mọc lên nhiều không kể xiết. Chưa kể đến tình trạng thi công nhà phố không đảm bảo chất lượng khiến nhiều công trình có nguy cơ bỏ dở, gây nguy hiểm thiệt hại về người,tài sản vẫn thường xảy ra như cơm bữa.

Thi công nhà phố đang đứng trước nhiều thách thức

Thi công nhà phố đang đứng trước nhiều thách thức

Đâu là giải pháp tốt cho mĩ quan đô thị và các công trình thi công nhà phố

Đâu là giải pháp tốt cho mĩ quan đô thị và các công trình thi công nhà phố

 

Giải pháp nào cho mĩ quan đô thị?

Để từng bước xử lý những hạn chế đang diễn ra không thể là một sớm một chiều. Thiết nghĩ một giải pháp tích cực mang tính chiến lược ngay bây giờ, ngay hôm nay sẽ là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề. Các công trình kiến trúc xây dựng nhà ở, trường học, bệnh viện, cơ quan, xí nghiệp… mang giá trị kinh tế vô cùng lớn, và cũng là minh chứng cho giá trị lịch sự mà nó ghi dấu theo thời gian. Chính vì vậy việc thi công nhà phố phải được nghiên cứu tính toán đầu tư kĩ lưỡng ngay từ bước đầu.

Các công trình kiến trúc xây dựng mang giá trị kinh tế vô cùng lớn, và cũng là minh chứng cho giá trị lịch sự mà nó ghi dấu theo thời gian

Các công trình kiến trúc xây dựng mang giá trị kinh tế vô cùng lớn, và cũng là minh chứng cho giá trị lịch sự mà nó ghi dấu theo thời gian

Đặc biệt là biện pháp thi công tầng hầm nhà phố đang đặt ra nhiều thách thức cho ngành xây dựng. Tình hình thực tế thấy các thiết kế kiến trúc đang phải đối mặt với nhiều yếu tố khách quan về địa lý, địa hình, kĩ thuật... khiến nhiều hạng mục thi công được thực hiện không đạt tiêu chuẩn.

 

Biện pháp thi công tầng hầm nhà phố giải pháp mới cho mĩ quan đô thị

Chính vì vậy để có một công trình bền vững rất cần sự đầu tư về chuyên môn, kĩ thuật. Kể từ khâu khảo sát địa chất công trình cho đến tạo nền móng cũng nên được xem xét tính toán kĩ lưỡng. Bên cạnh đó thì việc thi công nhà phố hay thi công tầng hầm nhà phố cũng phải chú ý đến sự an toàn cho các công trình lân cận.

Để có một công trình bền vững rất cần sự đầu tư về chuyên môn, kĩ thuật cao

Để có một công trình bền vững rất cần sự đầu tư về chuyên môn, kĩ thuật cao

Có ba phương pháp thi công tầng hầm nhà phố được cho là phổ biến nhất đó là:

Thi công tầng hầm nhà phố bằng cách đào đất trước rồi thi công từ dưới lên

Thi công tường hầm nhà làm tường chắn đất

Thi công công trình vừa làm tầng hầm theo cách làm từ trên xuống, vừa đồng thời phải làm thân nhà từ dưới lên. Lấy mặt đất làm mốc khởi hành, đây còn gọi là phương pháp Top – down một trong những phương pháp thi công tầng hầm nhà phố mới được áp dụng khi không thể khắc phục được những nhược điểm của phương pháp cổ điển.

Nếu kiến trúc là một môn nghệ thuật thực dụng và để trở thành nghệ thuật nó phải được xây dựng trên nền móng vững chắc. Thi công tầng hầm nhà phố và những vấn đề liên quan đến nền móng có tầm ảnh hưởng rất lớn đến ngôi nhà mà chúng ta sẽ xây dựng.

 
 
 

LIÊN HỆ TƯ VẤN DỰ ÁN

Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Việt Nam House
Địa chỉ: 3/3 Đường TTH 07, KP3, P.Tân Thới Hiệp, Q.12, Tp.HCM
Email: housevietnam@yahoo.com.vn
Hotline: 028.3715.3916

 

 

HÃY ĐỂ LẠI EMAIL VÀ SỐ ĐIỆN THOẠI CỦA BẠN ĐỂ KHÔNG BỎ QUA BẤT CỨ THÔNG TIN NÀO VỀ DỰ ÁN

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha